mon-ngon-moi-ngay

Công thức làm sữa tươi chiên giòn

Ngoài phô mai que, sữa tươi chiên giòn cũng là món ăn thú vị được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cùng học cách làm sữa tươi chiên giòn rụm tại nhà để nhâm nhi cùng bạn bè trong những cuộc vui nhé.



1. Nguyên liệu làm sữa tươi chiên giòn

  • 2 quả trứng gà 
  • 2 bịch sữa tươi Vinamilk (các loại khác cũng đc) 
  • 2 hộp sữa đặc Ông Thọ loại 40gram 
  • 3-4 muỗng đường (tuỳ theo độ ngọt các bạn thích có thể thêm hoặc bớt lượng đường) 
  • 1 bịch bột bắp (dùng tầm 50-70gram thui) 
  • 1 bịch bột chiên xù


2. Cách làm sữa tươi chiên giòn

Bước 1: Hoà tan đều 2 bịch sữa tươi + 3 – 4 muỗng đường (muỗng dùng cơm) + 2 hộp sữa đặc Ông Thọ

Bước 2: Cho 50-70 gram Bột Bắp vào và khuấy đều.


Bước 3: Để lên bếp đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho hỗn hợp quánh sệt lại , sau đó đổ ra khay đựng đá hoặc tô chén, hộp tuỳ ý. Bỏ vào tủ lạnh 2-3 tiếng để hỗn hợp đặc lại.


Bước 4: Đánh tan 2 quả trứng gà ( lòng đỏ + lòng trắng)


- Cho bột chiên xù ra đĩa


Bước 5: Đem hỗn hợp ra cắt theo từng miếng nhỏ vừa đủ dùng, sau đó đem lăn qua trứng lăn qua bột chiên xù (lưu ý bước này các bạn nhẹ tay thôi nhé, vì bánh dễ bễ lắm).


Bước 6: Đun nóng dầu với lửa vừa , sau đó bỏ từng miếng đã lăn bột vào chiên cho vàng đều là được (dùng khăn giấy thấm bớt dầu nhé)


Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công với cách làm sữa tươi chiên giòn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.