Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua những loại thực phẩm dồi dào dinh dưỡng, bổ sung vitamin và khoáng chất cho sự phát triển của thai nhi . Các loai thực phẩm mà GOHOMES sẽ chia sẻ dưới đây rất cần được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của bà bầu.
1. ĐẬU BẮP: Đậu bắp chứa nhiều axit folic, giúp ngăn ngừa di tật bẩm sinh thai nhi
2. THỊT BÒ : Thịt bò (đã nấu chín) là một nguồn tuyệt vời chứa sắt, rất quan trọng với mẹ bầu trong 3 tháng đầu
3. RAU LÁ XANH: Rau lá xanh chứa nhiều sắt, giúp mẹ bầu tránh tình trạng thiếu máu.
4. CAM - QUÝT : Cam quýt chứa nhiều axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi
5. HẠNH NHÂN: Phụ nữ mang thai cần thêm 60gr protein mỗi ngày trong 3 tháng đầu. Nên mẹ cần bổ sung hạnh nhân thường xuyên nhé
6. PHÔ MAI: Phô mai từ sữa tiệt trùng chứa cả canxi và protein, rất tốt cho cơ bắp và xương thai nhi phát triển
7. MĂNG TÂY: Măng tây có chứa nhiều vitamin D - Rất quan trọng với phụ nữ mang thai
8. TRỨNG: Bên cạnh nguồn protein dồi dào, trứng còn giàu canxi và vitamin D, có lợi cho sự phát triển xương của em bé.
9. BÔNG CẢI XANH ( SÚP LƠ XANH) : Bông cải xanh chứa nhiều chất sắt, rất cần thiết trong 3 tháng đầu mang thai để hình thành các tế bào máu đỏ cho em bé.
10. CÁC LOẠI ĐẬU : Đậu/đỗ là 1 nguồn protein tuyệt vời, rất cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp & năng lượng của thai nhi
11. SỮA CHUA: Sữa chua giàu vitamin D & canxi, giúp xương thai nhi phát triển tốt, và giúp mẹ ngăn ngừa sự thiếu hụt canxi
12. THỊT GÀ: Thịt gà (đã nấu chín) chứa nhiều chắt sắt giúp tạo ra các tế bào máu đỏ và giúp cơ thể mẹ có đủ oxy cung cấp cho thai nhi
13. RAU CHÂN VỊT : Rau chân vịt chứa nhiều axit folic, rất quan trọng với sự phát triển ống thần kinh của thai nhi những ngày đầu mới hình thành
14. CÁ HỒI: Cá hồi giàu canxi và vitamin D rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi
15. ĐẬU LĂNG: Protein trong đậu lăng rất quan trọng trong 3 tháng đầu mang thai vì nó hỗ trợ việc phát triển các mô và cơ bắp của bé
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét