gia-dinh

Mẹo hay lựa chọn trái cây ngon

Tổng hợp những mẹo rất hay để chọn trái cây ngon cho chị em phụ nữ. Xoài, sầu riêng, na, táo, thanh long, mít, ổi... và rất nhiều loại trái cây khác.

 1. Bí kíp chọn Xoài ngon : Chọn quả màu vàng đều, da căng mịn, phần đầu chín vàng, cứng; ấn vào ko bị nát


2. Bí kíp chọn Sầu Riêng ngon:  Vỏ hơi nâu vàng (chín cây); chọn quả tròn, gai đều, cuống nhỏ; lắc thử bên trong có cảm giác lỏng; vỗ nghe âm trầm.

3. Bí kíp chọn Na ngon : Na bở: chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, xanh non, cuống nhỏ, chín mềm, ko bị nứt. Na dai: vỏ mỏng, mắt nở, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống.

4. Bí kíp chọn Táo ngon : Chọn quả sẫm màu, cứng, bề mặt bóng, cầm nặng tay.


5. Bí kíp chọn Thanh Long ngon : Chọn quả nặng, mập, vỏ sẫm màu, màu của lá càng đậm thì quả càng tươi.



6. Bí kíp chọn Mít ngon : Chọn quả gai ngắn, nhọn, vỗ nghe tiếng bình bịch, cầm nặng tay, cuống dài từ 1-1.5cm


7. Bí kíp chọn Dưa Hấu ngon :  Chọn quả nặng, nhiều gân và tròn, cuống dưa xoắn ốc (dưa đỏ)


8. Bí kíp chọn Chôm Chôm ngon :  Chọn quả đỏ tươi, râu ngắn, nguyên cuống.


9. bí kíp chọn Dưa Chuột ngon : Chọn quả thẳng, lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần. Tránh mua quả phình to ở giữa, hoặc đầu quả to, đuôi quả nhỏ.


10. Bí kíp chọn Cam Quýt ngon :  Chọn trái khi bóp nhẻ vào vỏ có dầu tiết ra ngoài, cuống lõm xuống so với xung quanh thì đó là quả mọng


11. Bí kíp chọn Lựu ngon :  Quả bé thường là quả non, nên chọn quả to, vỏ hơi rám, hạt hơi lồi, nặng tay. Không chọn quả quá nhẵn


12. Bí kíp chọn Dứa ngon : Chọn quả mắt to đều, chín vàng, dùng tay vỗ vào kêu bình bịch là có nhiều nước


13. Bí kíp chọn Lê ngon : Chọn quả mắt to đều, chín vàng, dùng tay vỗ vào kêu bình bịch là có nhiều nước


14. Bí kíp chọn Dừa ngon: Búng tay vào trái dừa, nếu nghe tiếng trầm là còn non, cùi mỏng, tiếng thanh là cùi cứng, còn nếu bị đau tay là đã quá già


15. Bí kíp chọn Chuối ngon: Chọn quả vàng sẫm, mềm vừa phải, có đốm nâu. Chọn quả vỏ xanh nhạt nếu muốn làm chín ở nhà


16. Bí kíp chọn Măng Cụt ngon: Không nên chọn quả to vì hạt càng lớn, dễ bị chua. Chọn quả vừa phải, bóp thấy mềm


17. Bí kíp chọn Me  ngon: Chọn trái nhỏ, mắt thắt lại ở giữa thì hạt sẽ nhỏ và ngọt. Chọn trái có thể bóc vỏ, phần thịt bên trong hơi ướt


18. Bí kíp chọn Nho ngon : Chọn chùm quả thưa (quả sẽ ngọt hơn), ít có lớp phấn bám trên vỏ, cuống còn tươi, vỏ căng mịn


19. Bí kíp chọn Hồng Xiêm ngon: Chọn trái vỏ không quá nhẵn, không chọn trái vàng đậm. Chọn những trái mà trên vỏ vẫn còn có những đường vân màu xanh


20. Bí kíp chọn Dâu Tây ngon : Tránh quả có đốm trắng hoặc còn xanh. Chọn quả da bóng, màu sắc đều, còn nguyên cuống, đài xanh


21. Bí kíp chọn Ổi ngon :  Chọn quả có cuống nhỏ, da căng, sờ vào hơi sần. Không nên mua ổi sau ngày mưa, vì ổi sẽ chua


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.