gia-dinh

Cách làm sườn kho mật ong thơm ngon ngày cuối tuần

Cùng làm cơm chiều với món sườn kho mật ong nhé, không khó tí tẹo nào đâu!



1. Nguyên liệu

- 400gr sườn non
- Mật ong
- Gia vị
- Hành, tỏi, Ớt

2. Cách làm 

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình rửa sạch sườn non rồi cắt miếng vừa ăn.


Bước 2: Với hành tím và tỏi thì chúng mình lột vỏ rồi băm nhỏ.


Bước 3: Cho sườn vào nồi, ướp sườn với: 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm, trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi để trong khoảng 30' nhé!


Bước 4: Trước khi kho thì mình cho vào 1 - 2 trái ớt để món sườn kho thêm thơm.


Bước 5: Bắc nồi thịt lên bếp để lửa to, đảo thịt cho đến khi thịt săn lại.



Bước 6: Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại là được nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.