1. Nguyên liệu
- 400gr sườn non
- Mật ong
- Gia vị
- Hành, tỏi, Ớt
2. Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, chúng mình rửa sạch sườn non rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Với hành tím và tỏi thì chúng mình lột vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 3: Cho sườn vào nồi, ướp sườn với: 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm, trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi để trong khoảng 30' nhé!
Bước 4: Trước khi kho thì mình cho vào 1 - 2 trái ớt để món sườn kho thêm thơm.
Bước 5: Bắc nồi thịt lên bếp để lửa to, đảo thịt cho đến khi thịt săn lại.
Bước 6: Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại là được nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét