1. Nguyên liệu nấu mỳ thịt heo
- 500 g thịt đùi heo
- 3 củ cà rốt
- Mỳ hoặc bún khô, hành lá, tỏi, ớt
2. Cách nầu mỳ thịt heo
Bước 1: Thịt đùi rửa sạch, cho vào nồi nước luộc, thêm 1 muỗng muối và 1/2 muỗng đường.
Bước 2: Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái khúc vừa ăn. Tỏi và ớt đem xay nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu phi thơm tỏi và ớt. Tiếp đến trút phần tỏi vào nước dùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Mỳ đem chần để ráo cho vào tô, thịt đùi cắt lát mỏng đặt lên, hành lá thái nhỏ, bạn có thể thêm ít sa tế nếu muốn
- Nước dùng đã đậm đà và sôi thì chan vào mỳ và dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét